Bảo hiểm ô tô

Khi đã có tiền để mua xe hơi thì xin đừng ngần ngại mua cho xế hộp của mình gói bảo hiểm xe hơi để giúp xe được khắc phục tốt nhất khi xảy ra sự cố. Đây cũng là cách thể hiện tình yêu với xe.

Khái niệm bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ôtô bồi thường cho thiệt hại tài chính của bạn phát sinh từ tai nạn liên quan đến xe ôtô của bạn. Đó là 1 hợp đồng giao kết giữa bạn và công ty bảo hiểm theo đó khi bạn đóng phí bảo hiểm (mua bảo hiểm) và công ty bảo hiểm cam kết sẽ bồi thường cho những thiệt hại theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

bao-hiem-o-to1

Trong điều kiện đường xá và thời tiết như Việt Nam việc tham gia bảo hiểm ô tô là vô cùng cần thiết

Bảo hiểm ô tô cho bạn lợi ích gì

Bảo hiểm ô tô không chỉ là một trong những loại giấy tờ thiết yếu khi tham gia giao thông trên đường quốc lộ mà thiếu nó chắc chắn lái xe bị xử phạt. Chính vì thế để thực hiện đúng quy định của pháp luận mỗi lái xe nên sở hữu một bảo hiểm ô tô.

Ngoài ra, khi tham gia bảo hiểm ô tô bạn sẽ được bồi thường chi phí khi chẳng may xe bị tai nạn hoặc gặp sự cố ngoài ý muốn.  Bạn cũng thừa hiểu khi xa gặp tai nạn chủ nhân thường phải bồi thường thiệt hại nên không đủ khả năng chi trả bồi thường cho người bị nạn, chi phí sửa chữa xe…việc tham gia bảo hiểm xe ô tô rất cần thiết trong những trường hợp như thế này.

Có ý kiến cho rằng việc tham gia bảo hiểm ô tô cũng chính là cách thể hiện tình yêu với xe của mình. Thông thường sau khi xe gặp sự cố tai nạn, chủ nhân thường không đủ khả năng tài chính để thực hiện sửa xe thay thế phụ tùng đúng như ý mình muốn, tuy nhiên khi tham gia bảo hiểm ô tô, nhận được bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm bạn hoàn toàn đủ khả năng để thực hiện các dịch vụ sửa chữa cao cấp, bảo vệ xe.

bao-hiem-o-to

Bảo hiểm ô tô cũng là một hình thức thể hiện tình yêu xe

Những loại hình bảo hiểm ô tô được nhiều người yêu thích

– Bảo hiểm ô tô được các công ty bảo hiểm cung cấp với 4 loại sau:

– Bảo hiểm bắt buộc

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho người ngồi trên xe

– Bảo hiểm vật chất trên xe

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với hàng hóa trên xe

Trong đó bảo hiểm bắt buộc (  là loại bảo hiểm, theo quy định của pháp luật, bắt buộc những người sở hữu xe ô tô phải mua. Bảo hiểm này có tác dụng bảo hiểm cho người thứ 3 khi xảy ra tai nạn, Nghĩa là khi người sử dụng xe ô tô gây tai nạn cho người khác thì Cty bảo hiểm sẽ bồi thường cho người bị tai nạn) và bảo hiểm vật chất xe ( người sở hữu xe có thể bảo đảm cho tài sản của mình là chiếc xe khỏi những tổn thất, khi gặp rủi ro hay sự cố khi sử dụng) được nhiều người sử dụng nhất vì tính chất thiết thực và khả năng xảy ra rủi ro cao nhất.

Bạn đọc có thể tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình để tham gia các gói bảo hiểm ô tô phù hợp. Tuy chỉ là việc làm ” lo xa ” nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc xử lý tình huống, giải quyết vấn đề khi rủi ro.