Bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy với nhiều người chỉ là một hình thức đối phó với công an, nhưng thực tế nếu tìm hiểu đầy đủ loại hình bảo hiểm này rất có ích với tài sản của bạn.

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là loại hình bảo hiểm giúp người tham gia giao thông bằng xe máy khi không may bị tai nạn rủi ro sẽ được giảm bớt gánh nặng về tài chính cho bản thân, gia đình và xã hội.

Lợi ích thiết thực khi tham gia bảo hiểm xe máy

Ở nước ta, phương tiện giao thông xe máy chiếm tỷ lệ khá cao, thậm chí một gia đình có từ 2-3 xe máy. Chính vì thế việc tham gia bảo hiểm là vô cùng cần thiết để đảm bảo tài sản của chính bản thân mình và giảm căng thẳng về tài chính cho cả gia đình khi xảy ra tai nạn bất ngờ.

Ví dụ khi tham gia giao thông chẳng may bạn gặp tai nạn rủi ro có bị thương vong, xe bị hư hỏng. Nếu khi không tham gia bảo hiểm xe máy, bạn phải chịu toàn bộ chi phí điều trị phục hồi sức khỏe cũng như sửa xe. Nếu bạn có khả năng tài chính đủ để thực hiện chi trả cho những khoản này thì không vấn đề nhưng nếu bạn không đủ khả năng thanh toán hoặc phải nhờ đến thành viên khách trong gia đình dẫn đễ tình trạng khó khăn về tài chính, căng thẳng, lo lắng. Nhưng khi tham gia bảo hiểm xe máy bạn sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán, bồi thường chi phí thiệt hại. Mức độ bồi thường phụ thuộc vào loại hình bảo hiểm mà bạn mua.

bao-hiem-xe-may1

Bảo hiểm xe máy thông thường không có khả năng thanh toán bồi thường thiệt hại

Loại hình bảo hiểm xe máy tốt nhất hiện nay

Có thể bạn ngạc nhiên khi biết thông tin này, bảo hiểm mà bạn đang mua với giá vài chục nghìn đồng không có chức năng thanh toán bảo hiểm khi có tai nạn rủi ro mà chỉ có chức năng chống đối với công an. Loại hình bảo hiểm xe máy được coi là tốt nhất hiện nay là Bảo hiểm vật chất xe máy

Bảo hiểm vật chất xe máy là gói bảo hiểm không bắt buộc nhưng có tác dụng giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng xe và ” nhẹ gánh” hơn khi có những sự cố không may trong quá trình sử dụng. Theo đó, loại hình bảo hiểm xe máy này rất hữu dụng cho những trường hợp mất cắp hoặc cháy xe, ngay cả khi xe bị hư hại do lỗi của nhà sản xuất thì nhà bảo hiểm vẫn có trách nhiệm làm việc với hãng sản xuất xe để yêu cầu đền bù thiệt hại.

Ví dụ về mức bồi thường của bảo hiểm xe máy  vật chất: Một chiếc Attila Elizabeth đời 2008 trị giá 32 triệu đồng tham gia gói MotoCare sẽ được hưởng bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới; bảo hiểm vật chất thân xe trọn gói cho mọi tổn thất; bảo hiểm hư hỏng bộ phận với mức miễn bồi thường 20 USD; bảo hiểm mất cắp toàn bộ, sửa chữa tại các garage chính hãng.

Bảo hiểm xe máy cần được nhìn nhận và chọn lựa thông minh mới có tác dụng bảo vệ người và xe

Bảo hiểm xe máy cần được chọn lựa thông minh mới có tác dụng bảo vệ người và xe

Nhằm bảo vệ tính mạng và xe máy bản thân tốt nhất, thiết nghĩ mỗi chúng ta nên chọn và tham gia một loại hình bảo hiểm xe máy phù hợp và an toàn nhất. Đừng để đến khi ” mất bò mới lo làm chuồng” thì đã quá muộn.