Chuyển văn phòng trọn gói

Chuyển văn phòng với chất lượng cao, giá rẻ là một trong những dịch vụ tiện dụng nhất, an toàn nhất khi các văn phòng chuyển địa điểm đến nơi khác để kinh doanh

Dịch vụ chuyển văn phòng là gì?

Chuyển văn phòng là dịch vụ có chức năng giúp các công ty hoặc văn phòng chuyển toàn bộ đồ đạc đến đại chỉ mà khách hàng mong muốn

Đối tượng phục vụ của dịch vụ chuyển văn phòng

– Văn phòng chuyển địa điểm đến địa chỉ khác trong thời gian nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho đồ vật không bị rơi vỡ hoặc thất thoát.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển văn phòng

– Hiệu quả vận chuyển cao: Bằng cách đảm nhiệm toàn bộ quá trình chuyển dọn từ việc cung cấp phương tiện vận chuyển, tháo lắp, đóng gói, cho đến khuân vác, vận chuyển… giúp khách hàng có được quá trình chuyển nhà, chuyển văn phòng hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hơn.

Dịch vụ chuyển văn phòng tích hợp nhiều ưu điểm

Dịch vụ chuyển văn phòng tích hợp nhiều ưu điểm giúp doanh nghiệp thuận tiện khi chuyển địa điểm

– Tính an toàn cao: nhờ vào kinh nghiệm cùng sự chuyên nghiệp của nhân viên chuyển dọn nên quá trình chuyển văn phòng, chuyển nhà sẽ không còn vất vả, tốn thời gian cũng như hạn chế được rất nhiều những rủi ro như đổ vỡ, hư, thất lạc hoặc mất đồ đạc

– Tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng: Khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ trọn gói khách hàng không cần phải lo lắng hoặc tham gia

Các bước  chuyển văn phòng

– Tiếp nhận cuộc gọi yêu cầu của khách hàng. Khách hàng và dịch vụ thỏa thuận thời gian hợp lý để nhân viên đến khảo sát thực tế.

– Nhân viên của dịch vụ đến khảo sát, tư vấn và lên phương án vận chuyển hoàn hảo nhất

– Kí kết hợp tác

– Vận chuyển đồ đạc văn phòng đến đúng địa điểm khách hàng yêu cầu. Nhân viên tiến hành đóng gói, phân loại đồ, tránh nhầm lẫn và đổ vỡ. Các mặt hàng điện tử điện lạnh sẽ được tổ chức kĩ thuật điện phụ trách đảm bảo đúng kĩ thuật và an toàn. Các mặt hàng nội thất như bàn ghế, tủ kệ…được thợ mộc phụ trách, tổ viễn thông tháo dỡ máy tính và đánh dấu hệ thống tổng đài, máy tính kết hợp bảo dưỡng miễn phí, đánh dấu máy chủ sau đó lắp đặt và cài đặt lại ở hệ thống mới.

– Nghiệm thu và sắp xếp đồ đạc theo đúng phong cách bài trí văn phòng: Trong quá trình vận chuyển, lắp đặt hàng hóa nếu có xảy ra sự cố hỏng đồ, vỡ đồ khách hàng sẽ được dịch vụ bồi thường theo giá thị trường tại thời điểm vận chuyển.

Dịch vụ chuyển văn phòng đảm bảo an toàn cho các thiết bị văn phòng

Dịch vụ chuyển văn phòng đảm bảo an toàn cho các thiết bị văn phòng

Ngay bây giờ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được báo giá và tư vấn trung thực nhất về dịch vụ chuyển văn phòng tốt nhất, uy tín nhất, chất lượng nhất.