Vệ sinh bệnh viện

Vệ sinh bệnh viện là dịch vụ hiệu quả, thực sự cần thiết để đảm bảo môi trường bệnh viện sạch sẽ tránh nhiễm trùng với bệnh nhân và các dụng cụ y tế.

Vệ sinh bệnh viện là gì?

Vế inh bệnh viện là gói dịch vụ cho nhà dịch vụ vệ sinh cung cấp có khả năng làm sạch và diệt khuẩn tại những vùng không gian khách yêu cầu.

Lý do bạn nên vệ sinh bệnh viện

Vệ sinh bệnh viện cho hiệu quả làm sạch cao
Vệ sinh bệnh viện cho hiệu quả làm sạch cao

– Hiệu quả làm sạch cao: Thông thường các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện là tập hợp đội ngũ nhân công được đào tạo bài bản về vệ sinh, có kinh ngiệm nhiều năm, trình độ tay nghề vệ sinh cao, am hiểu về từng lĩnh vực vệ sinh nên hiệu quả làm sạch khá cao.

Ngoài ra với sự hỗ trợ của máy móc và hóa chất là sạch nên giúp làm sạch nhanh và tính chất làm sạch cao hơn. Với một số môi trường cần vô khuẩn, dịch vụ vệ sinh bệnh viện hoàn toàn có khả năng thực hiện tốt vấn đề này.

– Thời gian vệ sinh ngắn: Vì sử dụng máy móc hỗ trợ để thực hiện vệ sinh bệnh viện ( Ví dụ làm sạch sàn có máy chà sàn và máy hút bụi có thể hoạt động ở những môi trường mặt sàn có độ bẩn cao, đông người qua lại )  nên cho hiệu quả làm sạch cao và tiết kiệm thời gian, không ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi của bệnh nhân và quá trình làm việc của bác sĩ.

– Tính tiện ích cao: Vì cung cấp loại hình dịch vụ nên dịch vụ bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ với nhiều tiện ích khác nhau nhằm đảm bảo hiệu quả của dịch vụ cũng như thuận tiện cho khách hàng khi lựa chọn các gói dịch vụ và giá thành khác nhau.

– Chi phí hợp lý: Chi phí chi trả cho dịch vụ bên sinh bệnh viện thực sự không quá lớn nhưng hiệu quả nó mang lại là vô cùng to lớn.

Các gói dịch vụ của vệ sinh bệnh viện

1 Khu vực công cộng bên ngoài

2Vỉa hè, khu vực sân, vành đai xung quanh bệnh viện, lối xe chạy, bãi đậu xe,…

3 Khu vực công cộng bên trong

4 Lối vào chính, sảnh chính, sảnh thang máy, hành lang, khu vực ngồi chờ bệnh nhân.

5 Khu vực lây nhiễm thấp

– Khu vực các phòng khối hành chánh.

– Phòng kỹ thuật.

– Phòng khám.

– Phòng y bác sĩ.

– Nhà thuốc.
6 Khu vực lây nhiễm cao

– Khu cấp cứu.

– Phòng sanh.

– Phòng mổ .

-Phòng hồi sức.

– Phòng chăm sóc đặc biệt.

– Phòng bệnh nhân .

– Khu xét nghiệm, X quang

Vệ sinh bệnh viện cho chất lượng khám chữa bệnh cao hơn

Vệ sinh bệnh viện cho chất lượng khám chữa bệnh cao hơn

Thời gian tái sử dụng dịch vụ vệ sinh bệnh viện

Việc thực hiện vệ sinh bệnh viện tại các bộ phần riêng lẻ vẫn được tiến hành thường xuyên đảm bảo vệ sinh, tuy nhiên với dịch vụ vệ sinh tổng thể bệnh viện nên tiến hành 1 tháng 1 lần để đảm bảo cảnh quan cũng như chất lượng khám chữa bệnh cao nhất.